Sự khác biệt tạo nên Sự thú vị về giao thông Nhật Bản

Có lẽ khi nhắc tới giao thông, người Nhật chắc chắn tự hào khi mình đã chế tạo thành công tàu Shinkansen. Nhưng khi sống tại Nhật bạn cũng nên trải nghiệm một số phương tiện khác như xe buýt, tàu điện ngầm, taxi. Cùng VIETIME GROUP tìm hiểu sự thú vị tạo nên sự khác biệt về giao thông ở Nhật nhớ!

Tàu điện ngầm

tau dien ngam nhat ban
Tàu điện ngầm nhật bản

Đây là phương tiện đi lại chính của tất cả mọi người vì nó nhanh, an toàn, lại rẻ. Hệ thống tàu tư nhân cũng phát triển rất mạnh. Để biết được sự phân bố các tuyến tàu ở Nhật không hề đơn giản, nếu bạn lần đầu tiên đi tàu mình khẳng định bạn chắc chắn sẽ bị lạc. Ngay cả mình khi đã biết cách đi tàu từ chỗ trường đến chỗ làm thêm cũng bị lạc vài lần, nguyên nhân chính là lên nhầm tàu. Về cách thức di chuyển, đổi tàu, nạp tiền vào vé, mua vé tháng …cũng rất là khó.

Mình mặc dù đã được bày cách đi từ nơi này đến nơi khác, cách đổi tàu như thế nào, gia hạn vé tháng làm sao nhưng vẫn không thể nhớ nổi. Tuy nhiên, sau khi đã bị lạc, đi nhầm tàu tầm hơn chục lần, tự tra tàu bằng phần mềm trên điện thoại thì mình bây giờ đã có thể đi tàu mà không sợ bị lạc nữa. Mình nghĩ, phải để bản thân tự trải nghiệm rồi tự rút ra kinh nghiệm thì mới thật sự nhớ lâu được. Thậm chí, ngay cả người Nhật đôi khi cũng không biết hết cách di chuyển, đổi tàu.

Nếu bạn đi làm thêm thì tốt nhất hãy mua vé tháng, vé Suica, dạng vé này rất tiện lợi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền so với mua vé riêng rẻ, nạp tiền vào vé có thể mua hàng trong siêu thị, đi xe buýt, mua nước tại các cây bán nước tự động. Rất là tiện lợi.

Taxi

taxi nhat ban

Xem thêm: Tôi đã trưởng thành như thế nào trên đất Nhật

Taxi ở Nhật khá đắt nhưng chất lượng phục vụ thì miễn chê. Khi bạn bước lên xe cửa sẽ tự động mở, nếu bạn muốn đến một nơi khá là xa hiển nhiên bạn sẽ trả rất nhiều tiền. Tài xế sẽ khuyên bạn nên đi tàu điện ngầm cho nhanh và chở bạn đến ga gần nhất để bạn tiết kiệm. Thường thì bạn sẽ bắt taxi ở trước các ga tàu, mọi người sẽ xếp hàng để lên taxi lần lượt và các xe taxi thì cứ nối đuôi nhau, tuyệt nhiên không có chuyện lôi kéo, cò mồi, chèn ép khách.

Xe buýt

xe bus nhat ban
xe bus nhật bản

Xe buýt ở Nhật cực kì đẹp, bắt mắt, lại rất hiện đại sạch sẽ. Giá vé xe buýt cũng tương đương so với đi tàu. Thường thì đối với những ai sống hơi cách xa ga một tí sẽ bắt xe buýt đi tới ga, còn không thì họ thường đạp xe đạp tới ga, gửi ở đấy rồi đi làm. Xe buýt cũng có vé tháng gọi là Passmo.

Mình thích nhất là các cách họ trang trí xe buýt. Vào những dịp đặc biệt hay có những sự kiện quan trọng một số xe buýt sẽ in hình manga lên xe giống như một loại hình quảng cáo vậy đó.

Ở Nhật, có tuyến xe buýt đêm khá là rẻ, nếu bạn muốn đi từ Tokyo xuống Nagoya chẳng hạn thì thường mọi người sẽ đi Shinkansen hoặc tàu thường thì cũng mất tầm 10.000 yên. Thế nhưng, bạn đặt vé xe buýt đêm trước tầm 1,2 tháng thì chỉ còn khoảng 2-3000 yên mà thôi. Để mua vé này bạn phải lên website đặt và chọn vé, sau đó thanh toán tiền bằng thẻ Visa hoặc tại các compini. Mình cũng đã đi thử rồi, chỉ cần ngủ một giấc là sáng ngày đến nơi, tiết kiệm cho mình một khoản tiền khá nhiều.
Sự thú vị tạo nên sự khác biệt về giao thông ở Nhật

Shinkansen

shinkansen
shinkansen nhật bản

Đi Shinkansen thì tuyệt vời không còn chỗ chê, tàu lướt êm ru, chỗ ngồi thỏa mái, thoắt một cái là đã đến nơi, đi tàu mà cứ cảm giác như không đi vậy đó. Nếu đi từ Tokyo xuống phía Nam bạn sẽ được thấy núi Phú Sĩ đấy, cực kì đẹp. Giá đi Shin khá là đắt, có khi đắt hơn cả đi máy bay cơ mà, nhưng bạn cũng nên đi tàu này một lần cho biết cảm giác ngồi trên một phương tiện mà cả thế giới phải ngưỡng mộ.

Với mục tiêu đem lại nhiều học bổng du học Nhật Bản đến nhiều bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc. TMDS GROUP đang nỗ lực ngày càng kết nối vả mở rộng hệ thống học bổng du học Nhật Bản của mình hơn ! Mong các bạn có thể chắp cánh bay xa cùng TMDS GROUP !

Thông tin chi tiết về chương trình Du học Nhật Bản các bạn đăng ký tư vấn ở trang chủ hoặc liên hệ: 096.707.8844

Xem thêm: Kinh nghiệm du học Nhật Bản

ĐĂNG KÝ ĐI DU HỌC TẠI ĐÂY

Họ tên
Điện thoại


 Nguồn: Sưu Tầm