Những lỗi thường gặp khi chuẩn bị hồ sơ du học Nhật!

Nếu bạn có ước mơ đi du học Nhật Bản, thì hãy nhớ rằng mọi việc không thể để mặc cho công ty tư vấn xử lý hết mọi vấn đề. Người thành công đều biết rằng “Không có sự chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại”, vậy nên các bạn hãy xem xét và cùng công ty thực hiện những việc cần thiết mà công ty yêu cầu để tỷ lệ đỗ Visa của bạn chắc chắn 100%.

Hồ sơ du học Nhật Bản – chính là bước vô cùng quan trọng giúp cho bạn có thể đặt chân vào theo học tại trường Nhật ngữ. Để chuẩn bị được một bộ hồ sơ du học hoàn hảo, bạn sẽ phải chú ý rất nhiều vấn đề. Để giúp các bạn thực hiện quá trình chuẩn bị hồ sơ chu đáo nhất, hãy cùng VIETIME GROUP tìm hiểu những lỗi thường gặp để tránh làm hồ sơ sai quy định nhé!

Hồ sơ du học Nhật Bản
Hồ sơ du học Nhật Bản

1. Giấy tờ photo 2 mặt và không trên khổ giấy A4: Theo yêu cầu của cục quản lý nhập cảnh, tất cả các giấy tờ đều phải photo trên giấy 1 mặt và khổ A4. Hầu hết các bạn học sinh nếu không được phổ biến quy định này thì đều dễ mắc phải lỗi. Như vậy các bạn cần lưu ý về thông tin này nhé!

2. Giấy tờ công chứng quá hạn: Hạn công chứng của giấy tờ chỉ trong vòng 3 tháng tính đến thời điểm trường Nhật ngữ nộp hồ sơ lên cục, do vậy khi hoàn thiện hồ sơ, các bạn cần lưu ý về thời gian giấy tờ công chứng đã lâu sẽ phải làm lại.

3. Sai khác thông tin trong các giấy tờ:
– Giấy khai sinh: Lỗi thường gặp lớn nhất của giấy khai sinh là ghi sai tuổi bố, mẹ. Theo cách tính tuổi của người Việt Nam thì tuổi thường được cộng thêm 1 năm được gọi là tuổi mụ, dẫn đến bị sai khác so với tuổi thật. Lỗi tiếp theo có thể gặp là: ghi thiếu thông tin trong giấy khai sinh: Những thông tin cần phải có đầy đủ như: Số, Quyển số, Nơi sinh phải ghi đầy đủ xã,huyện, tỉnh.

– Sổ hộ khẩu: Lỗi thường gặp : Ghi sai thông tin cá nhân của các thành viên trong gia đình, sai ngày tháng năm sinh, thông tin công việc không khớp với xác nhận công việc. Cần đối chiếu với các giấy tờ cá nhân khác để có thông tin chính xác nhất. Nếu có thông tin thay đổi cần đính chính trong phần cuối của sổ hộ khẩu và có xác nhận của công an xã, phường.

– Học bạ: Lỗi thường gặp: Ghi thông tin việc làm của bố mẹ sai khác so với xác nhận công việc và xác nhận thu nhập. Cần thống nhất thông tin để hồ sơ hợp logic.

– Giấy xác nhận công việc: Lỗi thường gặp: Thiếu thông tin công ty như: Mã số thuế, lĩnh vực đăng ký kinh doanh, sai thông tin người bảo lãnh, tính sai thu nhập.

– Giấy tờ ngân hàng: Lỗi thường gặp: Thông tin giữa giấy xác nhận số dư và sổ tiết kiệm bị sai, thông tin người bảo lãnh bị sai, không nhìn rõ số sổ tiết kiệm, không có tên chi nhánh hay phòng giao dịch.

– Giấy xác nhận học tiếng: Lỗi thường gặp: Thiếu thông tin cơ bản của học viên, tính thời gian học sai.

– Ảnh: Lỗi thường gặp: chụp ảnh sai cỡ, thiếu ảnh. Ảnh chụp thời gian đã lâu.

Lỗi thường gặp khi chuản bị hồ sơ du học Nhật Bản
Lỗi thường gặp khi chuản bị hồ sơ du học Nhật Bản

Trên đây là một số lỗi thường gặp, các bạn hãy cố gắng thực hiện thật tốt. Nếu công ty làm sai các nguyên tắc này, các bạn cũng cần hỏi lại cho chắc chắn nhé!
Mọi thông tin về hồ sơ du học, các bạn có thể liên hệ về:

TẬP ĐOÀN VIETIME

Đ/C: Số 52 – Khu TĐC Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline đăng ký: 0466.71.6262 –  096.707.8844 – 0904.569.545

ĐĂNG KÝ ĐI DU HỌC TẠI ĐÂY

Họ tên
Điện thoại