NHỮNG KHU PHỐ ẨM THỰC NỔI TIẾNG TẠI HÀN QUỐC

Hàn Quốc một trong những đất nước có nền ẩm thực nổi tiếng hàng đầu thế giới. Là du học sinh Hàn Quốc còn gì tuyệt vời hơn khi được học tập, du lịch đồng thời trải nghiệm một nên ẩm thực đa dạng phong phú và đầy màu sắc.

Hãy cùng các bạn du học sinh VIETIME  GROUP tìm hiểu những khu phố ẩm thực lừng danh tại Hàn Quốc với mức giá rất phải chăng, rất “sinh viên” nha!

Phố Tteokbokki (bánh gạo cay) Sindang-dong ở Seoul

Tteokbokki (bánh gạo cay) có lẽ là món ăn đáng mơ ước và hay được nhắc tới nhất trong ẩm thực Hàn Quốc. Với hương vị ngọt ngào vốn có bánh gạo cay đã từng là một phần của ẩm thực hoàng gia Hàn Quốc triều đại Joseon với tên gọi là Tteokbokki Gungjung( Hàn Quốc).

Món bánh Tteokbokki (bánh gạo cay) nổi tiếng
Món bánh Tteokbokki (bánh gạo cay) nổi tiếng

Tteokbokki Sindang-dong nổi tiếng nhất với “tteokbokki ăn liền” được làm ra với nguyên liệu là một loại nước sốt màu đỏ đặc biệt làm từ chungjang (bột đậu nành đen) và gochujang (ớt sa tế Hàn Quốc). Tteokbokki Singdang-dong được nấu ngay tại chỗ với nhiều loại rau, chả cá, mì và bánh bao. Mặc dù nước sốt đỏ nhìn có vẻ rất cay nhưng không, nó có vị ngọt nhiều hơn là cay bạn nhé, bởi vậy rất phù hợp với thực khách nước ngoài. Vị cay và độ đậm được gia giảm vừa đủ cho bạn một cảm giác ngất ngây và đầy thích thú.

Giá cả một suất ăn dao động từ 4.000 – 5.000 won (khoảng 75.000 – 95.000 VND) cho từ 2 tới 3 người. Đặc biệt khẩu phần đủ lớn cho một bữa ăn chính quả thực vô cùng phù hợp với sinh viên chúng mình đúng không nào?

Phố Đậu phụ Chodang ở Gangneung

Cũng như ở Việt Nam, đậu phụ là một món ăn phổ biến trong thực đơn cũng như bữa ăn hàng ngày của người Hàn Quốc.

Đậu phụ Chodang-Gangneung
Đậu phụ Chodang-Gangneung

Đậu phụ có thể được chế biến thành vô số những món ăn hấp dẫn trong ẩm thực Hàn Quốc, từ dùng để nấu kèm trong canh kim chi đậu phụ, canh tương… cho tới những món ăn đặc sắc đậm hương vị như đậu phụ hầm cay. Trong đó, Gangneung nổi tiếng nhất với món canh đậu phụ mềm hầm với hải sản và các loại rau.

Món đậu phụ hầm nổi tiếng của Gangeung
Món đậu phụ hầm nổi tiếng của Gangeung

Đậu phụ có thể được chế biến thành vô số những món ăn hấp dẫn trong ẩm thực Hàn Quốc, từ dùng để nấu kèm trong canh kim chi đậu phụ, canh tương… cho tới những món ăn đặc sắc đậm hương vị như đậu phụ hầm cay. Trong đó, Gangneung nổi tiếng nhất với món canh đậu phụ mềm hầm với hải sản và các loại rau.

Với một không gian ấm cũng đậm chất cổ truyền và nét văn hóa, đây chắc chắn là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà bạn từng có khi đặt chân tới Hàn Quốc. Mức giá có thể dao động từ 13.000 – 36.000 won (khoảng 250.000 – 680.000 VND) cho một bàn tiệc với đầy đủ các món.

Phố Chueotang (súp trạch) Namwon

Đối với một số bạn trẻ Việt Nam, súp trạch có lẽ là một món ăn có phần xa lạ trong ẩm thực Hàn mà nhiều người ít có cơ hội biết tới. Khác với những món canh cá hay súp cá của Việt Nam, súp trạch được nấu từ cá trạch nghiền nhuyễn với các loại rau củ và dùng kèm với cơm.

Điểm nổi bật nhất của món súp trạch có lẽ là ở thứ nước dùng thơm ngọt và đậm vị
Điểm nổi bật nhất của món súp trạch có lẽ là ở thứ nước dùng thơm ngọt và đậm vị

Đặc điểm của món Chueotang ở Namwon khiến món súp trạch nơi đây thực sự trở nên khác biệt chính là việc nấu cá trạch bùn cùng với bột đậu nành, lá rau cải bắp và hạt cây tía tô. Món ăn này được chế biến đầu tiên ở Namwon vào năm 1957 và sau đó lan rộng khắp Hàn Quốc.

Giá cả cho một bát hầm và tất cả các món ăn phụ chỉ là 8.000 won (khoảng 150.000 VND), một mức giá hợp lý đúng không?

Phố Gopchang (lòng bò) Anjirang ở Daegu

Trong khi lòng lợn là một món ăn “lai rai” quen thuộc trong ẩm thực Việt thì lòng bò thực sự là một món ăn lạ và “độc” của ẩm thực Hàn Quốc.

Phố Gopchang Anjirang ở Daegu có 50 nhà hàng Gopchang nằm dọc theo con phố dài 500m. Món ăn này vô cùng nổi tiếng đối với du khách nước ngoài. Gopchang Anjirang được hấp với thảo dược để loại bỏ bất cứ mùi nào, và được ướp trong một loại nước sốt độc đáo. Tại đây, bạn được đảm bảo về hương vị, những nhà hàng sạch sẽ và hào phóng, trên hết là giá cả rất phải chăng, khoảng 12.000 won (khoảng 220.000 VND) cho một phần ăn 500gr.

Gopchang khi nướng có một mùi thơm đặc trưng vô cùng quyến rũ
Gopchang khi nướng có một mùi thơm đặc trưng vô cùng quyến rũ

Phố Gopchang Anjirang có quang cảnh về đêm rất sống động. Bạn không cần lo lắng kể cả khi không có một người bạn dẫn đường tin cậy. Tất cả các của hàng tại Daegu phục vụ Gopchang với một mức giá tương đồng và rất “mềm” bạn nha!

Phố Gỏi Cá Millak-dong ở Busan

Với hơn 500 nhà hàng gỏi cá, khu vực này thực tế đã được ghi nhận vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới. Bạn có thể tin được không, có khoảng 500 quán ăn phục vụ Sashimi tại đây. Điều này phần nào minh chứng cho sự nổi tiếng của Busan và cho bạn một lý do chính đáng để  tới đây và có thể thưởng thức món Sashimi vừa rẻ vừa tươi ngon trên vùng nước của bãi biển Gwangalli. Nếu bạn may mắn, bạn có thể nhìn thấy một trong năm Haenyeos (nữ thợ lặn) của Busan đang lặn tìm bắt cá ở biển.

 

Những miếng sashimi cá tươi ngon, hấp dẫn thực khách
Những miếng sashimi cá tươi ngon, hấp dẫn thực khách

Những lát cá ở đây thường được thái rất mỏng nhưng điều này lại càng giúp bạn cảm nhận rõ rệt hơn độ dai, giòn của thịt cá tươi. Chấm cùng một chút nước tương hoặc ớt tương Hàn quốc với vị cay nồng đặc trưng, bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục và đắm chìm trong hương vị biển cả rất riêng ở nới đây.

Các bạn du học sinh tại Hàn Quốc hãy cùng trải nghiệm và cho chúng mình biết khu phố ẩm thực Hàn nào thực sự để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong bạn nhé!

Mọi chi  tiết  xin liên hệ: TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: http://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 02466.71.6262 –  096.707.8844