Những điều cần biết về vé Seishun

Cái tên mới chỉ nhắc đến thôi cũng đã là xa lạ với người dân Việt thế nhưng đối với người Nhật thì đó lại là điều gắn bó. Đối với họ cứ mỗi khi kỳ nghỉ đông đến thì phong trèo vé Seishun lại rầm rộ và thịnh hành hơn.

Những người lao động khi mới xuất khẩu lao động nhật bản đều rất băn khoăn khi nghe thấy từ này từ miệng những người dân bản địa. Họ thường tự hỏi không biết đó là cái gì mà người ta lại nhắc đến nó nhiều hơn trong những kỳ nghỉ.

nhung-dieu-can-biet-ve-ve-seishun1

Chính sách hỗ trợ rất tiết kiệm của công ty JR

Nói đến vé Seishun thì đây là một loại vé khuyến mãi hàng năm của công ty đường sắt lớn nhất Nhật bản JR dành cho những ai muốn tận hưởng cảm giác du lịch một cách chậm rãi và tư tốn. Với tấm vé này, bạn có thể đi trên hầu hết các loại tàu của JR trừ tàu Tokkyu và Shinkansen trong vòng một ngày với chỉ 2370 yên.

JR là công ty có mạng lưới đường sắt phủ kín toàn bộ nước Nhật nên bạn có thể lên tàu và đi đến bất cứ nới đâu bạn muốn. Cụ thể từ Tokyo đến Osaka, hay từ Osaka đến Fukuoka thậm chí là xa hơn nếu bạn còn thời gian và sức khỏe những bạn cũng chỉ với 2370 yên, một giá rất ưu đãi nếu so với những phương tiện giao thông khác.

Khi đi lại bằng các phương tiện khác, bạn chỉ cần thay đổi địa điểm là lại phải mất thêm tiền. Điều này rất tốn kém với các bạn du học nhật bản vừa học vừa làm không có điều kiện khá giả. Đi theo hình thức này cũng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều cho bản thân.

vé seishun Nhật Bản
vé seishun Nhật Bản

Giả sử bạn dùng vé Seishun để đi từ Tokyo đến Osaka thì bạn sẽ như thế nào có mất gì không?

Khi sử dụng vé Seishun tức là bạn đã tiết kiệm được khá nhiều tiền. Trên lộ trình của mình chỉ cần 2370 yên một ngày bạn có thể lên tàu của hãng JR bao nhiêu lần cũng được. Hơn nữa, với hành trình của JR bạn có thể ngắm cảnh ở Atami, đến Nagoya ăn cánh gà Tebasaki và dừng ở Kyoto mua Kitkat trà xanh rồi về trong ngày.

Bạn thấy đó, cả một quãng đường dài nhưng bạn chỉ cần bỏ ra 2370 yên là đã có thể đi đến và ngắm cảnh ở nhiều nơi rồi. Thêm vào đó, lộ trình của chuyến tàu này còn giúp bạn ngắn được núi Phú Sĩ hùng vĩ. Điều này hơn hẳn so với việc bạn phải đi chuyến tàu khác vào ban đêm.

Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt trái của nó. Với những người đang vội thì ngồi trên tàu là cả một cự hình. Mỗi chuyến đi sẽ kéo dài từ 8 tiếng đến 10 tiếng. Cũng có những lộ trình ngắn hơn nhưng giá cả thì phải khác rồi.

Nhưng dù có lâu như vậy thì nó cũng chỉ bằng thời gian so với xe bus đêm. Vì thế bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng để đề phòng những trường hợp xấu xảy ra.

Mọi chi  tiết  xin liên hệ:

TẬP ĐOÀN VIETIME

Đ/C: Số 52 – Khu TĐC Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline đăng ký: 0466.71.6262 –  096.707.8844